Vietnam Square dự án của lòng kiêu hãnh

Vietnam Square được xem là dự án của lòng kiêu hãnh dân tộc, là loại hình của những người con đất Việt, nơi hội tụ và giao thoa của các giá trị văn hóa truyền thống, tiên tiến.
đa dạng ý tưởng hình thành loại hình hay Khu đô thị được nảy sinh bất chợt, nhưng một vài cảm hứng có được là nhờ cả quá trình ấp ủ, khát khao, từ sâu trong tâm khảm của những người con đất Việt, được hun đúc bởi lịch sử ngàn năm văn hiến.


Người xưa có câu: “Nhất Hội An, nhì Phố Hiến” để ca ngợi hai trung tâm buôn bán hàng đầu nước ta lúc bấy giờ. Nếu như “Phố Hiến” được ca ngợi là “tiểu Tràng An”, thì Hội An được biết đến như một thương cảng sầm uất hàng đầu lúc bấy giờ với “con đường tơ lụa trên biển”.
Hội An tăng trưởng thịnh vượng top 1 vào giữa thế kỉ 17 khi nơi đây đó là điếm đến, trung tâm buôn bán nhộn nhịp và là trạm đỗ hàng đầu định của những thương đoàn Viễn Đông. Tên gọi Faifo cũng đến từ thời điểm ấy, do những thương nhân Tây phương đọc chệch từ tên “Hoài phố” - phố cạnh sông Hoài.
Từ các thương đoàn của các nước châu Âu như: Hà Lan, Tây Ban Nha, Anh đến các nhà buôn tại các nước thuộc bên cạnh Đông Nam Á như: Trung Quốc, Nhật Bản đều chọn Hội An là nơi trao đổi, buôn bán hàng hóa.
Sự nhộn nhịp lúc bấy giờ của Hội An được đa dạng những nhà sử học phương Tây ghi lại khi theo chân thuyền buôn: “Ở Hội An, người ta có thể tìm trông thấy các đại lý cho thuê, muốn bao nhiêu có bấy nhiêu” hay “Hội An là vị trí tập hợp hàng hóa của ngoại quốc... hai bên nhà cửa san sát...” như một minh chứng cho một phố thị vang danh lúc bấy giờ.


Xem thêm dự án : Chung cư Eco Dream
Mang tâm hồn thuần Việt, bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Phúc Khang Coporation luôn khát khao tái thiết một trung tâm phố thị phồn thịnh, cũng như tạo dựng nơi giao thoa giữa tiên tiến và truyền thống. Đó sẽ đó là gần giao thương sầm uất với vô vàn cơ hội đến từ vị khách quốc tế và nội địa, nhằm quảng cáo văn hóa VN đến quốc tế -“ Hội An thế kỉ 21”: Vietnam Square.
Vietnam Square tọa lạc ở Phan Thiết, nơi vốn nổi danh bởi cái tên “Thủ đô Resort”, với nhiều địa danh từ rất lâu đã đó là điểm đến quyến rũ với phong cảnh hữu tình, các đồi cát trắng chạy dọc chân trời, giữa biển xanh nắng vàng và các khu di tích văn hóa lịch sử của vương quốc cổ Champa một thời vàng son.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

KÊNH CHANNEL ILAND VIỆT NAM

FANPAGE ILAND VIỆT NAM

TIN TỨC DỰ ÁN